能仗
2019-07-22 08:20:33

HONG KONG (Reuters) - หัวหน้าสถาปนิกผู้อยู่เบื้องหลังการซื้อกิจการของ Dalian Wanda Group ที่มีมูลค่า 4.4 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในฮ่องกงเป็นส่วนตัว

สัญลักษณ์ของ Dalian Wanda Group ในประเทศจีนส่องสว่างในระหว่างการประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Wanda Group และ FIFA ในปักกิ่งประเทศจีน 21 มีนาคม 2016 REUTERS / Damir Sagolj รูปภาพจัดทำโดย Action Images

การลาออกของ Lu Xiaoma จากตำแหน่งรองประธานของ Dalian Wanda Financial Group บ่งบอกถึงความยากลำบากในการรวมกลุ่มของ บริษัท วัง Jianlin ซึ่งเป็นคนที่รวยที่สุดของจีนซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจีน

วังยังไม่พบ บริษัท เชลล์ที่เหมาะสมและได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบสำหรับการจดทะเบียน Dalian Wanda Commercial Properties ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ซึ่งหวังว่าจะดึงดูดการประเมินมูลค่าที่สูงกว่าในฮ่องกงมาก

“ นี่ไม่ใช่เวลาที่ดีสำหรับรายชื่อลับๆในประเทศจีนและแวนด้าส่งเสียงรบกวนมากเกินไปเกี่ยวกับเรื่องนี้” บุคคลใกล้ชิด บริษัท กล่าวขอให้ไม่เปิดเผยชื่อเพราะพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดกับสื่อ

“ การเก็งกำไรตามนโยบายไม่ควรเป็นเหตุผลอย่างเป็นทางการสำหรับการเพิกถอน”

บันทึกของ บริษัท ลงวันที่ 2 ธันวาคมประกาศการออกเดินทางของลูอ้างถึง“ เหตุผลส่วนตัว” สำหรับการลาออกของ 50 ปี บันทึกช่วยจำนั้นเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียในวันจันทร์และได้รับการยืนยันจากบุคคลภายใน บริษัท ในวันอังคาร

นอกจากตำแหน่งของ Dalian Wanda Financial Group ซึ่งจัดตั้งขึ้นในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว Lu ยังลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Wanda Investment Co ซึ่งเป็นหน่วยงานในกลุ่มธุรกิจทางการเงิน

ต้าเหลียนแวนด้าปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นและลูไม่ตอบคำขอความคิดเห็น

คนวงในบอกกับรอยเตอร์ว่าลูอดีตผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์เสิ่นเจิ้นเป็นผู้ริเริ่มความคิดในการเพิกถอนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์แวนด้าจากฮ่องกงโดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยในจีนแผ่นดินใหญ่

วังหยิบมือของเขาในกระบวนการจ้างงานเพื่อเป็นหัวหอกในการวางแผน

แต่กลยุทธ์ดังกล่าวพิสูจน์ได้ยากกว่าที่คาดเนื่องจากผู้กำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนได้เพิ่มการตรวจสอบรายชื่อลับๆเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับช่องว่างการประเมินมูลค่ามหาศาลระหว่างหุ้นในประเทศและต่างประเทศและท่ามกลางความกังวลเรื่องการเก็งกำไรในหุ้น บริษัท เชลล์

การรายงานโดย Clare Jim; การรายงานเพิ่มเติมโดย Elzio Barreto; แก้ไขโดย Stephen Coates

มาตรฐานของเรา: